วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2560

[Review Android App] Screen Stream Mirroring ทำ Stream บน Android

สำหรับใครที่ต้องการ  อยากให้ มือถือ  Android ของคุณ  เป็น Streaming Video นั้น  Application นี้ ตอบโจทย์ คุณได้ โดย
App นี้ จะสามารถ ให้ มือถือ ของ คุณ เป็น  stream ได้ ถ้า  นึกไม่ออก ก็ เหมือน กับ คุณอยากจะ ถ่ายทอดสด อะไร ซักอย่าง ให้คนอื่นดู ประมาณนั้น โดย Application นี้ สามารถ Download ได้ ทาง Play storeอันดับต่อมา ให้มือถือ ของ คุณ ทำการ เปิด โหมด Deverloper Option  โหมดสำหรับนักพัฒนา เสียก่อน โดยวิธีทำนั้น ดังนี้
ให้เข้าไปที่  การตั้งค่า >>  เกี่ยวกับโทรศัพท์ >> ให้หาหมายเลขรุ่น แล้ว ให้แตะ 7 ครั้ง ติดต่อ กัน หลังจากนั้น ให้Back
ก็จะเห็น โหมด Deverloper Option หรือ สำหรับนักพัฒนา  ขึ้นมา   เข้าไป  Enable   โหมด นี้  แล้ว ตั้งค่า ตามรูปด้านล่าง


ต่อมา ให้ Download  ตัว Service    ที่ PC หรือ NB  ของเรา  ให้ไปที่  http://mobzapp.com/mirroring/startup-tool-download.html

เมื่อ Download เสร็จ   หน้าตา ไฟล์ ก็จะเป็นแบบนี้


ในที่นี้ อย่าเพิ่งกด Start Service  ให้ทำ การ เช็ค อุปกรณ์ ของเราก่อน ว่าได้ทำการเชื่อมต่อรึยัง ให้ เสียบสาย Usb  ต่อเข้ากับ

โทรศัพท์  ปัญหา ส่วนใหญ่ จะอยู่ ตรงนี้ เช่น บางรุ่น ไม่ Install Driver  ให้  จะต้องลง แบบ Manual  แทน  แต่ปัญหา อีกอย่างหนึ่งคือ เราไม่รู้ว่า ใช้ Driver  ตัวไหน  เวอร์ชั่นอะไร  ให้ ท่าน ตรวจสอบ List  อุปกรณ์ แล้วหา โหลด  Driver  ของท่าน ทาง

เมื่อ ลง Driver  บน อุปกรณ์ ของ ท่านเรียบร้อยแล้ว ให้ทำ การ check  การ Connect  ผ่าน Command Promt  ( Cmd)


ให้ไปยัง Path  ตาม ตัวอย่าง  โดย ขี้นอยู่กับว่า คุณ เอาไไฟลืไปไว้ที่ไหน


หลัง จากนั้น ให้ พิมพ์ คำสั่ง  adb devices    มันก็ จะโชว์  List ของ อุปกรณ์ ที่ เชื่อมต่ออยู่

หลาย คนอาจจะงง ว่า ไอ adb นี่ มันคืออะไร  adb (Android Debug Bridge)  นี่ เป็น tools  ที่ไว้ สำหรับ เชื่อมต่อ บน อุปกรณ์ บน Android  ซึ่งใช้คำสั่ง Command line  ในการติดต่อหรือเชื่อมต่อ  ไม่ว่าจะเป็น การ สั่งให้ install หรือ  uninstall app ก็ ใช้เจ้าตัวนี้ได้และยัง สามารถ ใช้ คำสั่ง linux  ควบคุม ได้

เมื่อ เช็ค อุปกรณ์เรียบร้อย แล้ว ให้ ทำการ เปิด ตัว StartService

เมื่อ เปิดขึ้นมา มันก็จะแสดงการ ทำงาน ของ Services  แล้ว ก็ Restart App และ เปิดขึ้นมา และให้ เปิดค้างเอาไว้ ขณะใช้ งาน ตัว App
เปิด App มา ก็ จะเป็น แบบนี้ก็จแสดงรายละเอียดขึ้นมา Media Player  คือ สามารถที่จะเชื่อมต่อเพื่อดู Stream  ได้ผ่านทาง โปรแกรม VLC   XBMC  หรือ โปรแกรม ที่รองรับการเปิดแบบ Stream  ในที่นี้ผู้เขียน ขอเลือก ใช้แบบ Media Player   เพื่อ ดูผ่าน โปรแกรม VLC
**หมายเหตุ App นี้ สามารถ Stream ได้ ผ่านทาง Browser Youtube Twich  Ustream
โดยนำ IP Address ที่ โชว์ นำไปเปิด ใน โปรแกรม  VLC Media player  ขึ้นมา  แล้ว ให้เลือก ที่   Media>> Open Network Streamจะขึ้นโชว์หน้าDialog ขึ้นมา ให้ เลือก ที่ Network  แล้วใส่ IP Address  ตาม ใน App ลง ไป
หลังจากนั้น กด Play ก็ จะเชื่อม ต่อ กับ Stream  App มันอาจจะ Delay  ประมาณ 20 วิ แลั ข้อเสียเวอร์ชั่นฟรี คือ สี เพี้ยนนั่นเอง
ถ้าหากใครสนใจใช้ยาวๆ ราคา App   ก็ ประมาณ 158  บาท


ขอให้สนุกกับการใช้ Stream
Credit  : http://www.akexorcist.com/2013/04/android-dev-tips-adb-driver.html


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น